Những điều thú vị về công ty Samsung Thái Nguyên

Công ty Samsung Thái Nguyên là một nhà máy sản xuất với quy mô đầu tư lớn. Nó thu hút nhiều lao động từ khắp các tỉnh thành. Nhưng bạn đã biết những thông tin thú vị về công ty Samsung Thái Nguyên chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điều này!

Thời gian xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên

Vào cuối tháng 3 năm 2013, dự án xây dựng công ty Samsung tại Thái Nguyên được bắt đầu tại khu công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên, Thái Nguyên.

Dự án này được triển khai nhanh chóng và tiến độ xây dựng khiến các chuyên gia ngạc nhiên.

Sau hơn 1 năm, công ty đã chính thức đi vào hoạt động với 5000 công nhân. Điều này khiến các doanh nghiệp khác phải trầm trồ.

Khi nhắc đến công ty Samsung Thái Nguyên, nhiều người nghĩ ngay đến một hãng điện thoại nổi tiếng trên toàn cầu. Nhưng ít ai biết về những điều thú vị về công ty này.

Công ty Samsung Thái Nguyên sở hữu nhà máy lớn nhất thế giới

Công ty Samsung Thái Nguyên là nhà máy có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn nhất Việt Nam (5 tỷ USD).

Cho đến cuối năm 2016, tổng vốn đầu tư của nhà máy này đã lên tới 7.5 tỷ USD và đóng góp 21% vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) sản xuất khoảng 1/3 số lượng smartphone và tablet của Samsung trên toàn thế giới. Ngoài ra, SEVT còn dự định phát triển các dự án về phần mềm di động, sản phẩm và ứng dụng dành cho smartphone.

công ty sam sung thái nguyên
Tòa nhà “ba cô gái” trong khu nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên có số lượng lao động lớn thứ 3 tại Việt Nam

Hiện nay, nhà máy Samsung Thái Nguyên sở hữu 39 tòa nhà và cung cấp chỗ ở cho hơn 30 nghìn người.

Không chỉ tạo việc làm cho lao động trên cả nước, SEVT còn tổ chức các khóa đào tạo tiếng Hàn, tiếng Anh và các chương trình nâng cao kỹ năng cho cán bộ công nhân viên.

công ty sam sung thái nguyên

Nhà máy Samsung Thái Nguyên dự kiến sẽ thu hút thêm lao động và gia tăng đóng góp vào xuất khẩu và doanh thu. Hiện tại, số lượng nhân viên làm việc tại nhà máy đã lên tới hơn 62.000 người. Đây là con số đáng chú ý, khi một nhà máy tại một tỉnh có số lao động đứng thứ 3 sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Công ty Samsung Thái Nguyên có doanh thu lớn nhất Việt Nam

Vào tháng 3 năm 2014, Công ty Samsung Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động với số vốn đầu tư mới khoảng 5 tỷ USD. Tổng kết năm 2017, Samsung là doanh nghiệp có doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

Riêng Công ty Samsung Thái Nguyên, doanh thu và lợi nhuận đã tăng trưởng lên mức 17,1 tỷ USD và 2,49 tỷ USD, tăng 27% và 30% tương ứng.

Theo báo cáo tài chính, Công ty Samsung Thái Nguyên đóng góp lợi nhuận cao nhất trong tất cả các công ty con của Samsung trên toàn thế giới.

Ký túc xá của công ty Samsung Thái Nguyên

Ký túc xá cho công nhân của công ty có các tiện ích tiện nghi và hiện đại như phòng ngủ (6 người một phòng).

Có các khu vực nghỉ ngơi, giải trí, phòng thư viện và trung tâm giải trí để giúp nhân viên thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Các khu phòng ở cũng được bảo quản sạch sẽ, có nhà tắm và vệ sinh hiện đại, cùng với các khu giải trí rộng rãi.

công ty sam sung thái nguyên
Nội thất trong ký túc xá của Samsung Thái Nguyên.

Nhà ăn lớn của công ty Samsung Thái Nguyên

Công ty cung cấp 3 nhà ăn với hơn 8500 chỗ ngồi để đảm bảo cung cấp bữa ăn cho công nhân và kỹ sư đang làm việc tại công ty.

Hàng ngày, 2 nhà ăn của Samsung tiêu thụ 0,7 tấn gạo, 27,3 tấn rau, 15 tấn thịt cá, trên 13 tấn dưa hấu và hơn 40.300 quả trứng. Đó là các con số ấn tượng và đáng ngạc nhiên.

công ty sam sung thái nguyên
Cảnh hưởng của nhà ăn Samsung Thái Nguyên.

Công ty Samsung Thái Nguyên ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất

Với sự đầu tư và phát triển đáng kể, Công ty Samsung Thái Nguyên ngày càng củng cố vị thế của mình trên thị trường Việt Nam. Sự hiện diện của công ty này đã làm tăng nhu cầu về nhà ở và dịch vụ.

Hiểu được tình hình này, trong vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã chuyển hướng kinh doanh từ các thành phố lớn đến Thái Nguyên, đặc biệt là khu vực gần công ty Samsung Thái Nguyên.

Đây là những sự thật thú vị về Công ty Samsung Thái Nguyên. Công ty này thực sự đã có sự phát triển đáng kinh ngạc. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có những thông tin thú vị về công ty này.

Related Posts