Những trường Đại học lớn nhất tại Thái Nguyên hiện nay

Trường Đại học Thái Nguyên không còn xa lạ với mọi người, bởi đây là một trong những trường đại học quan trọng nhất của Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc học tại các trường Đại học Thái Nguyên không chỉ mang tính chất quan trọng mà còn vì những trường đại học lớn ở Thái Nguyên hiện nay cung cấp chất lượng giảng dạy tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn về tám trường đại học lớn này tại Thái Nguyên.

đại học thái nguyên

Đại học Sư phạm Thái Nguyên

đại học thái nguyên

Đây là một trong những trường đại học có lịch sử phát triển và trưởng thành hơn 54 năm. Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên được thành lập từ Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc vào ngày 18/07/1966.

Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ,…

Quy mô đào tạo: Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tuyển sinh đa ngành giáo viên gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Đây là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực sư phạm chất lượng cao cho cả nước. Đặc biệt, trường cũng cung cấp chương trình đào tạo sau đại học.

Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Trường Đại học này đã được thành lập từ rất sớm, vào năm 1965 cho tới nay. Nhờ sự tồn tại lâu đời, trường đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau trong quá trình phát triển của dân tộc.

Trường có cơ sở vật chất tốt để phục vụ việc học tập của sinh viên, bao gồm các xưởng thực hành cơ khí và điện tử, phòng thí nghiệm vật lý và hóa học được trang bị tốt,… Đặc biệt, trường có Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ cao về kỹ thuật công nghiệp.

Đại học Y dược Thái Nguyên

Đây là một trong những trường đào tạo bác sĩ và dược sĩ với trình độ đại học và sau đại học. Trường cũng tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo như bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học dự phòng, bác sĩ răng hàm mặt, dược sĩ,… Với quy mô đào tạo là 8000 sinh viên và tuyển sinh mỗi năm từ 1500 – 1800 sinh viên.

Về cơ sở vật chất, trường được đánh giá mạnh mẽ vì sinh viên có cơ hội thực hành trực tiếp tại bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, một bệnh viện lớn với hơn 1000 giường bệnh và trang thiết bị hiện đại để chăm sóc sức khỏe người dân. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở thực hành là bệnh viện tuyến tỉnh với đầy đủ trang thiết bị y tế để chẩn đoán các bệnh cấp và mãn tính.

Trường cũng đã đạt được nhiều danh hiệu và huân chương độc lập, huân chương lao động từ tập thể và cá nhân.

đại học thái nguyên

Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Đây là trung tâm hàng đầu trong nước về đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực lâm nghiệp, nông nghiệp và quản lý tài nguyên môi trường.

Trường tuyển sinh hơn 3000 sinh viên mỗi năm với đa ngành và chuyên ngành bậc đại học. Trường cũng có hơn 500 học viên theo học trong 7 ngành đào tạo thạc sĩ và 7 ngành đào tạo tiến sĩ.

Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Trường đại học này cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao, tạo ra nhân lực có chất lượng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực nhằm phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực miền núi trung du phía Bắc và cả nước.

Đại học Khoa học Thái Nguyên

Dù được thành lập sau một số trường khác trong hệ thống đại học Thái Nguyên, nhưng nhờ sự nỗ lực của các cán bộ và giáo viên trong trường cùng việc kế thừa từ các trường trước đó, chất lượng và uy tín của trường ngày càng được nâng cao.

Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên

Trường này mới được xây dựng và phát triển trong hơn 15 năm, nhưng đã đạt được đánh giá cao trong việc giảng dạy. Trường hiện có hơn 500 cán bộ nhân viên, trong đó có hơn 300 giảng viên, hơn 30 phó giáo sư và tiến sĩ. Trường đang đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông và Điện tử – Tự động.

Trường Ngoại ngữ Thái Nguyên

đại học thái nguyên

Khoa Ngoại ngữ đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể cho đến nay. Trường có hơn 150 cán bộ giảng viên và hơn 3000 sinh viên đang học các ngành Sư phạm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp…

Trường ngày càng cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của cán bộ giảng viên. Trường luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo, giúp sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tốt.

Tóm lại, bài viết đã giới thiệu về những trường Đại học lớn nhất tại Thái Nguyên, một trong những trung tâm đào tạo quan trọng của cả nước. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho độc giả.

Related Posts